Ảnh hưởng của Mộ phần qua tướng diện Con cháu

 1. Tại sao Long mạch tốt thì sinh ra những người có số mạng tốt?
 • Các nhà Phong thủy nổi tiếng đều đúc kết rằng: Sinh khí không phải chỉ tồn tại và vận hành trong lòng đất, mà còn tồn tại trong bản thân mỗi con người. Con người và hết thảy mọi vật đều do SINH KHÍ cấu tạo thành.
 • Khi con người sống, Khí ngưng tụ, kết tinh trong xương. Sinh khí kết tinh trong cơ thể của cha mẹ dưới hình thức nước, nó được di truyền cho con cháu thông qua giao hợp, tạo thành bào thai. Do vậy mà con cháu tụ hưởng được sinh khí của cha mẹ. Khi con người còn sống, khí ngưng tụ, kết tinh ở trong xương. Khi chết đi, chỉ có khí được giữ cùng với xương, vì vậy việc mai táng là để cho sinh khí tiếp tục trở lại với hài cốt, người ta gọi đó là Chân Khí.
 • Khi người chết đem mai táng, Chân khí của người mất kết hợp Huyệt khí của Mộ đặt tạo thành Sinh khí, thông qua ÂM -DƯƠNG giao lưu hình thành đường lối, ảnh hưởng trong sâu thẳm, lảng vảng xung quanh vận khí của người chết, bảo hộ cho người thân đang sống. Những người có cùng huyết thống thì có cùng tần số điện từ nên dễ bắt được sóng của nhau.

Vì vậy mà khi Hạ táng, Rất cần tìm được nơi Mộ Phần (Âm trạch) có sinh khí tốt (Long mạch tốt). Để từ đó con cháu được hưởng phúc đức cũng như sự bảo hộ của Người đã khuất.

2. Một số biểu hiện ảnh hưởng của MỘ PHẦN qua tướng diện của con cháu

Mộ tổ HƯNG – Bại thường hay thể hiện ở ngay trên nét mặt, tướng diện của con cháu. Người có Ngũ nhạc cao, đó là mộ tổ có được Long mạch, địa thế tốt, do đắc được thủy pháp lợi.

Sau đây là một vài biểu hiện điển hình:

 • Sau khi an táng mà sinh ra con trai, khí trọc thần thô, thịt thô xương rắn, ngũ nhạc không ngay ngắn…tất là Tứ thủy thần lan tràn (mộ phần không đạt thế Phong thủy tốt).
 • Xương đầu đầy, gương mặt tròn đầy mà khí sắc khô héo, ánh mắt vô thần…Phong thủy mộ bị thoát khí, chẳng bao lâu sẽ thua bại.
 • Khuôn mặt đầy đặn trong sáng, nếp mặt, mụn ruồi phá cung, tai mắt, tiếng nói bị đứt đoạn…nhất định là cầu đường xung phạm mộ phần.
 • Chân tay, eo lưng tàn khuyết và ngu ngốc điên cuồng, lại có râu mọc hỗn loạn …. mộ tổ bị cây lớn xâm phạm
 • Thần sắc tiêu điều, thất thần vô khí, điên đảo thác loạn…do mộ tổ phong thủy bị thương tổn, long mạch ứ khí…

Số mệnh con người = THIÊN MỆNH + ĐỊA MỆNH + NHÂN MỆNH

Trong Đó:

 • Thiên mệnh (chiếm 60%): Con người sinh ra bị chi phối bởi: Ngày, giờ, tháng, năm sinh, các sao chiếu vào thời điểm lúc sinh (30%) và Phúc đức của Tổ tiên (30%)
 • Nhân mệnh + Địa Mệnh (chiếm 40%), phục thuộc vào các yếu tố: Phong thủy, địa lý nơi sinh sống (14%), Ý chí của Bản thân (10%), Hành động (tích đức hành thiện) 8% và một số yếu tố xã hội khác.

Như vậy: Việc lựa chọn đặt Mộ phần cho ông bà tổ tiên vô cùng quan trọng. Qua đây, cũng có thể nói mỗi con người sinh ra đều có 1 số mệnh. Về lý thuyết, Chúng ta có thể thay đổi được vận mệnh của mình (Tăng vận xấu, giảm vận tốt)…nhưng đòi hỏi ở mỗi con người có niềm tin tuyệt đối, ý chí phấn đấu củng như mọi việc làm, hành động đều mang hơi hướng thiện nhân…

Bài viết có tham khảo ý kiến GS Cao Ngọc Lân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *